Tuyệt chiêu cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon

2016/11/22 Cơm Mẹ Nấu 0 bình luận Cơm văn phòng cơm ngon như cơm mẹ nấu

Rau ngót sẽ giúp bạn chữa được rất nhiều căn bệnh phổ biến mà không cần tới bác sỹ, hãy tận dụng ngay hôm nay!
Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể.
Rau ngót chữa bệnh 
- Chảy máu cam
Giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.
- Chữa sót rau (nhau thai)
Lấy 40g lá rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, pha thêm nước đun sôi để nguội khoảng 100ml, chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 10 phút. Sau khoảng 15 phút thì nhau thai sẽ ra.
Hoặc dùng 15 hạt thầu dầu, giã nát, đắp ở gan bàn chân trong vòng 15 phút rau sẽ ra, rồi rửa sạch gan bàn chân bằng nước ấm.
- Trẻ bị sốt, thân nhiệt tăng
Dân gian vẫn thường dùng lá rau ngót rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước cho trẻ uống, bã đắp vào thóp sẽ có công hiệu.

Cách làm món canh rau ngót với thịt

- Đau mắt đỏ, nhức nhối khó chịu
Lá rau ngót 50g, rễ cỏ xước 30g, lá dâu 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g. Tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.
- Chữa tưa lưỡi ở trẻ em
Lấy 5 -10g rau ngót tươi, giã nát, vắt lấy nước, rồi lấy bông gạc vê tròn quấn vào đầu tăm/đũa rồi thấm vào nước rau đã giã, bôi lên vùng lưỡi, miệng của trẻ (nếu trẻ đang bú mẹ thì dùng khoảng 2 ngày, trẻ sẽ bú được).
- Chữa hóc xương
Rau ngót lấy tươi, giã vắt lấy nước ngậm.
- Chữa đái dầm ở trẻ
Lấy 40g rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, pha thêm ít nước đun sôi để nguội, chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 10 phút.
Trị cảm nhiệt gây ho suyễn
Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.
- Béo phì, tim mạch và tiểu đường
Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.
- Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucoz - huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo.

Tác giả: Cơm Mẹ Nấu
Ý kiến và Đánh giá của bạn